Có nên cạo lông cho Boss vào mùa nóng không?

Cạo lông Boss có tốt không? Bạn thắc mắc không biết có nên cạo lông cho Boss hay không? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Vấn đề cạo lông cho Boss không phải vấn đề mới lạ, cạo lông Boss vì nhiều lí do khác nhau như: làm đẹp, trị viêm da, và đặc biệt là tránh sốc nhiệt,…Nhưng Boss là loài vật không có khả năng giải phóng nhiệt tốt như con người. Nên phần lớn mọi người đều nghĩ việc cạo lông sẽ giúp các Boss mát mẻ hơn, ít bệnh về da hơn.

Đại Ngáo Husky

Nhưng tuỳ thuộc vào từng giống loài có cấu tạo lông khác nhau, mà chúng ta sẽ có cách chăm sóc lông khác nhau như: Husky, alaska, Samoyed,… thuộc dòng chó kéo xe chúng có 2 lớp lông, 1 lớp lông bên ngoài không thấm nước, lớp trong mịn và dày. Chức năng của lông chúng giúp giữ ấm vào mùa đông, làm mát vào mùa hè. Ngoài ra bộ lông còn giúp chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các loài côn trùng.

Việc cạo lông cho Boss cần tìm hiểu kỹ không phải muốn cạo như thế nào cũng được. Cấu tạo lông của từng con đều giúp cho chúng có khả năng tự sinh tồn, chúng ta cạo lông của chúng đồng nghĩa với việc làm mất đi sự cân bằng nhiệt vốn có của chúng.

Khác với người, chúng không làm mát qua da, mà thải qua tuyến mồ hôi chính ở lưỡi và gan bàn chân. Ở 1 số giống chó lông dài, gan bàn chân thường có lông dài bao quanh, tránh sự thoát nhiệt khi ở sứ lạnh.

Nhưng ở Việt Nam! vào mùa nóng, lớp lông dày phản tác dụng, chúng giữ nhiệt làm cho các Boss  không thể thoát mồ hôi. Khi các Boss chạy trên đường hấp thụ nhiệt nhưng không thoát ra được, làm cho thân nhiệt nóng lên, oxi hoà tan làm cho bé bị sốc nhiệt, gây nguy cơ đột quỵ.

Biện pháp tốt nhất dành cho các Boss có lông nhiều ở gan bàn chân là dùng kéo tỉa gọn lông ở khu vực này giúp cho việc thoáng mồ hôi và làm mát cho bé tốt hơn.

Nói tóm lại chúng ta tuyệt đối không được cạo lông cho Boss. Những con Boss có bộ lông quá dày, hay bị sốc nhiệt, hoặc bị vón cục. Phương pháp cạo lông cũng nằm trong cách chữa trị bên nấm da. Các bác sĩ thú y sẽ khuyên bạn nên cạo lông cho bé. Nhưng không cạo quá sát dẫn đến bé bị cháy nắng. Chính vì vậy nếu cạo nên chừa 1 lớp lông ngắn nhất định để bảo vệ thân nhiệt của bé.

Bình Luận